วันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

จ๊ากกก... อยากกินน้ำพริกอ่องงงง















แทบจะลงแดงตาย ที่ตรัง ไม่มีร้านไหนขายเล้ยยย
จะรอถึงช่วงไปเที่ยวก็ไม่ไหวแล้ว จะลงแดงตายซะก่อน

ว่าแล้วมิรอช้า เลยหาสูตรน้ำพริกอ่องมาฝากให้ทานกัน

เริ่มด้วยทำน้ำพริกก่อน โดยเอา ตะไคร้ พริกชี้ฟ้าแห้ง มาแช่น้ำพอนุ่ม เกลือ น้ำปลา กะปิ หอมแดง กระเทียม ถ้าจะให้หอมอร่อย ก็เอาไปคั่ว หรือย่างก่อนจะดีมาก

แล้วเอารากผักชีมาโขลกให้เข้ากัน

หลังจากนั้น ตั้งกะทะ เอาน้ำมันลง เอาน้ำพริกที่ตำละเอียดแล้วลงไปผัด ตามด้วยหมูสับ มะเขือเทศสีดา ใช้ตะหลิวบี้ๆ จนเละ ผัดไปเรื่อยๆ จนหมูสุก เติมน้ำเล็กน้อย ปรุงรส แล้วก็กินได้เลย


หิว แล้ว เสาร์นี้ทำกินดีกว่านะ เมียจ๋า....


อ้อ ถ้าจะทำแบบง่ายๆ ก็เอาน้ำพริกแกงส้มนั่นแหละมาผัดแล้วใส่หมู ใส่มะเขือเทศ ปรุงรส แล้วทานได้เลย

ง่ายๆใช่ไหมล่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น